คาร์ดิโอ

 

        คือการออกกำลังกายชนิดใดๆ ก็ตามแบบต่อเนื่อง ส่งผลทำให้หัวใจเต้นประมาณ 50-75% ของอัตราการเต้นสูงสุด ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ในแต่ละวันเรามีอัตราการใช้พลังงานสูงกว่าที่ได้รับเข้าไป ส่งผลทำให้ไขมันที่สะสมในร่างกายลดลง โดยระยะเวลาและความถี่ในการทำคาร์ดิโอที่แนะนำคือ 30 นาทีต่อวัน 5 วันต่อสัปดาห์ หรือ 3 วันต่อสัปดาห์ ครั้งละ 60 นาที

​มาถึงสเต็ปสุดท้าย

 

        กับการออกกำลังกายแบบแรงต้าน วิธีนี้จะช่วยเพิ่มเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ทำให้ร่างกายกระชับ ระบบเผาผลาญดีขึ้น และเสริมสร้างบุคลิกภาพและท่าทางให้ดูสง่าขึ้น การออกำลังกายแบบแรงต้านแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ แบบไม่ใช้อุปกรณ์ เช่น วิดพื้น ซิทอัพ แพลงค์ และแบบใช้อุปกรณ์ เช่น ยกดัมเบล เวทเทรนนนิ่ง การออกกำลังกายแบบแรงต้านแนะนำให้จัดเป็นโปรแกรม สัปดาห์ละ 3 วันทำตาม 3 STEPS ง่ายๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีหุ่นเป๊ะปังแบบนางงามแน่นอน

3 STEPS เคล็ด(ไม่)ลับ ฟิตหุ่นปังแบบนางงาม​

          ช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นฤดูกาลแห่งการประกวดนางงามเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือมิสแกรนด์ ไถหน้าฟีดก็เจอแต่นางงาม 👑✨ งานนี้ DJPoom Menu ไม่มีพลาด ขอเกาะกระแส แชร์ 3 STEPS เคล็ด(ไม่)ลับ ฟิตหุ่นปังแบบนางงาม..ทำตามนี้มงลงแน่นอน 😍💕 

 

          แน่นอนว่า ถ้าอยากมีหุ่นลีน ต้องใส่ใจเรื่องโภชนาการ โดยการควบคุมอาหาร แต่ไม่จำเป็นต้องคุมแบบเคร่งครัดมากเกินไป เพียงจำสูตรการลดและเพิ่มต่อไปนี้ให้ขึ้นใจ 

 

ลด : ลดน้ำตาล แป้ง และไขมัน

 เพิ่ม : เพิ่มโปรตีน เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเพิ่มไฟเบอร์จากการทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น

 

ENGLISH
THAI