ช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นฤดูกาลแห่งการประกวดนางงามเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือมิสแกรนด์ ไถหน้าฟีดก็เจอแต่นางงาม 👑✨ งานนี้ DJPoom Menu ไม่มีพลาด ขอเกาะกระแส แชร์ 3 STEPS เคล็ด(ไม่)ลับ ฟิตหุ่นปังแบบนางงาม..ทำตามนี้มงลงแน่นอน 😍💕

ช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นฤดูกาลแห่งการประกวดนางงามเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือมิสแกรนด์ ไถหน้าฟีดก็เจอแต่นางงาม 👑✨ งานนี้ DJPoom Menu ไม่มีพลาด ขอเกาะกระแส แชร์ 3 STEPS เคล็ด(ไม่)ลับ ฟิตหุ่นปังแบบนางงาม..ทำตามนี้มงลงแน่นอน 😍💕

แน่นอนว่า ถ้าอยากมีหุ่นลีน ต้องใส่ใจเรื่องโภชนาการ โดยการควบคุมอาหาร แต่ไม่จำเป็นต้องคุมแบบเคร่งครัดมากเกินไป เพียงจำสูตรการลดและเพิ่มต่อไปนี้ให้ขึ้นใจ

ลด : ลดน้ำตาล แป้ง และไขมัน
เพิ่ม : เพิ่มโปรตีน เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเพิ่มไฟเบอร์จากการทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น


คาร์ดิโอ คือการออกกำลังกายชนิดใดๆ ก็ตามแบบต่อเนื่อง ส่งผลทำให้หัวใจเต้นประมาณ 50-75% ของอัตราการเต้นสูงสุด ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ในแต่ละวันเรามีอัตราการใช้พลังงานสูงกว่าที่ได้รับเข้าไป ส่งผลทำให้ไขมันที่สะสมในร่างกายลดลง โดยระยะเวลาและความถี่ในการทำคาร์ดิโอที่แนะนำคือ 30 นาทีต่อวัน 5 วันต่อสัปดาห์ หรือ 3 วันต่อสัปดาห์ ครั้งละ 60 นาที


มาถึงสเต็ปสุดท้าย กับการออกกำลังกายแบบแรงต้าน วิธีนี้จะช่วยเพิ่มเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ทำให้ร่างกายกระชับ ระบบเผาผลาญดีขึ้น และเสริมสร้างบุคลิกภาพและท่าทางให้ดูสง่าขึ้น การออกำลังกายแบบแรงต้านแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ แบบไม่ใช้อุปกรณ์ เช่น วิดพื้น ซิทอัพ แพลงค์ และแบบใช้อุปกรณ์ เช่น ยกดัมเบล เวทเทรนนนิ่ง การออกกำลังกายแบบแรงต้านแนะนำให้จัดเป็นโปรแกรม สัปดาห์ละ 3 วัน

ทำตาม 3 STEPS ง่ายๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีหุ่นเป๊ะปังแบบนางงามแน่นอน

“ผอมแต่มีพุง”

“ผอมแต่มีพุง”🤔 เป็นปัญหาที่คนผอมหลายคนกำลังเผชิญ ปัญหานี้มีสาเหตุมาจากไขมันที่สะสมอยู่บริเวณช่องท้อง หรือ visceral fat ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย🎉 เนื่องจากเป็นตัวการสำคัญที่ทำเกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมา แต่อย่าเพิ่งเป็นกังวลไป เพราะวันนี้ DJPoom Menu จะมาแชร์วิธีลดพุงแบบง่ายๆ ไปดูกันเลย ✨👇
สำหรับคนผอมลงพุง แนะนำให้ออกกำลังกายด้วยวิธีคาร์ดิโอแบบ HIIT (High Intensity Interval Training) 💪เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดไขมันส่วนเกิน และเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างดีเยี่ยม การออกกำลังกายวิธีนี้ ไม่ควรออกเกิน 3 ครั้งต่อสัปดาห์✨ เพื่อให้ร่างกายได้พัก และซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังจากการใช้งานอย่างหนักหน่วง🎉


แป้งและน้ำตาลเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้อ้วนลงพุง ดังนั้น คนผอมแต่มีพุง ควรลดอาหารที่มีปริมาณแป้งและน้ำตาลสูง 🙅♀🍞🥯พยายามเลือกทานอาหารที่มีไขมันดี เช่น ถั่ว อะโวคาโด ธัญพืชต่างๆ และควรทานอาหารจำพวกโปรตีนให้มากขึ้น เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ🥑🍏


ควรเลือกกินอาหารที่มีไฟเบอร์อย่างผักและผลไม้ ให้มากขึ้นในแต่ละวัน🥑🍏 เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายแล้ว ไฟเบอร์ยังช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ทำให้ความอยากอาหารลดลง อีกทั้งยังช่วยลดการดูดซึมไขมันในอาหารได้อีกด้วย🥦🥗


คนผอมแต่มีพุง ลองสังเกตดูว่า ในแต่ละวันคุณเคลื่อนไหวร่างกายน้อยเกินไปหรือเปล่า🚶♂💪 หากกำลังมีพฤติกรรมแบบนี้ ให้เปลี่ยนโดยด่วน เพียงหากิจกรรมทำ ให้ร่างกายได้ขยับมากขึ้น อย่างน้อยวันละ 30 นาที โดยกิจกรรมที่ทำอาจเป็นกิจกรรมง่ายๆ เช่น ทำงานบ้าน เดิน กระโดดตบ เต้น ฯลฯ หากปฏิบัติได้ตามนี้ ไขมันหน้าท้องไม่มากวนใจแน่นอน💪🎉

ทำไมเราถึงต้องออกกำลังกายไม่ต่ำกว่า 30 นาที

คนที่กำลังออกกำลังกายเพื่อลดปริมาณไขมันในร่างกาย เคยสงสัยกันไหมครับว่า ทำไมเราถึงต้องออกกำลังกายไม่ต่ำกว่า 30 นาที วันนี้ DJPoom Menu มีคำตอบมาฝากกันครับ💪👇
.
อยากลดไขมัน..ทำไมต้องออกกำลังกายไม่น้อยกว่า 30 นาที? 🤔อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ คือ 15 นาทีแรกของการออกกำลังกาย ร่างกายจะดึงพลังงานหลัก (น้ำตาลจากตับ) ไปใช้ ซึ่งเป็นพลังงานที่เตรียมไว้ใช้ในเวลาที่เราทำกิจกรรมปกติ เมื่อออกกำลังกายไปได้ 15 – 30 นาที 💪ร่างกายรู้แล้วว่า กิจกรรมที่ทำใช้พลังงานมากกว่าที่เตรียมไว้ ก็จะเริ่มไปดึงแป้งมาเปลี่ยนเป็นน้ำตาล และเมื่อออกกำลังกายมากกว่า 30 นาทีขึ้นไป✨พลังงานที่มีอยู่เริ่มไม่พอใช้ ร่างกายจะดึงพลังงานสำรองซึ่งเก็บไว้ในรูปของไขมันออกมาใช้ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคนที่ต้องการลดไขมันในร่างกายต้องออกกำลังกายไม่ต่ำกว่า 30 นาที 👍💪
.
*หมายเหตุ* : ระยะเวลา 30 นาที เป็นค่าเวลาโดยเฉลี่ยของคนทั่วไป 💕✨ทั้งนี้ ระยะเวลาที่ร่างกายจะเริ่มดึงไขมันออกมาใช้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย อัตราการเผาผลาญของแต่ละคน และกิจกรรมการออกกำลังกายที่ออก 💪👍

ไอเดียเซ็ตอาหารเย็น 7 เซ็ต เพื่อให้ทุกคนมีหุ่นลีนใน 1 สัปดาห์

วันนี้ DJPoom Menu มีไอเดียเซ็ตอาหารเย็น 7 เซ็ต เพื่อให้ทุกคนมีหุ่นลีนใน 1 สัปดาห์ มาแนะนำกันครับ.
เซ็ตที่หนึ่ง
เริ่มวันแรกกับเมนูข้าวหมกไก่ลีน 265 Cal ทานคู่กับโยเกิร์ตไขมันต่ำ ช่วยให้อิ่มสบายท้อง และช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย เซ็ตนี้ให้พลังงานเพียง 345 Cal เท่านั้น
เซ็ตที่สอง
ข้าวซี่โครงหมูซอสแดง แคลอรี่ต่ำ เพิ่มความฟินด้วยเครื่องดื่ม Zero Cal ปราศจากน้ำตาล หมดกังวลเรื่องแคลอรี่
เซ็ตที่สาม
เปลี่ยนเมนูข้าวเป็นเมนูเส้น แก้เบื่อกันบ้าง กับเมนูฟูซิลลี่แซลม่อนผัดพริกแห้งลีน (290 cal) ทานคู่กับน้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาล แคลเบาๆ แต่อัดแน่นไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
เซ็ตที่สี่
เมนูไทยๆรสชาติอร่อย เนื้อปลาย่อยง่ายเหมาะกับการทานเป็นมื้อเย็นตบท้ายด้วยฝรั่งสักหนึ่งลูก ซึ่งมีวิตามินซี และใยอาหารสูง
เซ็ตที่ห้า
เพิ่มความแซ่บจี๊ดจ๊าดในมื้อเย็น ด้วยเมนูยำไก่ย่างลีน รสชาติแซ่บจัดจ้านถึงใจ ให้พลังงานเบาๆ แค่ 440 Cal จากนั้นตามด้วยแก้วมังกร ผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก มีไฟเบอร์สูง ทำให้อยู่ท้อง และช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย
เซ็ตที่หก
เปลี่ยนฟีลมาเป็นอาหารเหนือกันบ้าง กับเมนูไส้อั่วลีน+น้ำพริกอ่อง ถึงพริกถึงเครื่องแบบสไตล์ไทยๆ ตามด้วยแอปเปิ้ล สุดยอดผลไม้สำหรับการไดเอท กากใยอาหารสูง ช่วยให้อิ่มนาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย
เซ็ตที่เจ็ด
เซ็ตเมนูแคลอรี่เบาๆ แต่มีรสชาติจัดจ้านไม่เบา คั่วกลิ้งไก่ลีน มีแคลอรี่เพียง 310 Cal ทานกับชาดอกคาโมมายล์ แบบไม่ใส่น้ำตาล 1 แก้ว ที่ช่วยผ่อนคลายความกังวล ทำให้หลับสบายขึ้น ปริมาณแคลก็น้อยนิด แค่ 2 Cal เท่านั้น

A Whole New World. A Whole New

A Whole New World. A Whole New หุ่น
อยากได้หุ่นใหม่สวยงาม 🎉ไม่ต้องขอพรจากยักษ์จีนี่ในตะเกียงวิเศษก็ได้นะจ๊ะนายจ๋า👉 เพียงปฏิบัติตาม 3 ข้อนี้ก็พอ

สิ่งสำคัญในการออกกำลังกายคือ “ใจ” ล้วนๆ​

ใจสู้หรือเปล่า ไหวไหมบอกมา..อะแฮ่ม! 💪🚴♂เข้าเรื่องดีกว่า สิ่งสำคัญในการออกกำลังกายคือ “ใจ” ล้วนๆ เพราะถ้าใจไม่พร้อม หนทางแห่งการมีหุ่นฟิต&เฟิร์มก็คงจะไม่มีวันเป็นไปได้อย่างแน่นอน💪🏊♀ วันนี้ DJPoom Menu จะมาแบ่งปัน 5 วิธีสร้างกำลังใจให้ไปออกกกำลังกาย ให้ชาวลีนฮึดสู้ และช่วยสร้าง Inspiration ให้ทุกคนไปออกกำลังกายกันให้มากขึ้นครับ 💞👍
1.อย่าอ้างว่า “ไม่มีเวลา” 🤔🙅♂
.
“ไม่มีเวลา” เป็นข้อแก้ตัวยอดฮิตของคนขี้เกียจออกกำลังกาย วิธีแก้คือ ให้ระลึกไว้เสมอว่า คนเราทุกคนมีเวลาเท่ากัน สิ่งสำคัญคือต้องจัดสรรเวลาให้เป็น แบ่งเวลาที่เราเคยใช้ทำกิจกรรมที่ไม่ก่อประโยชน์ไปให้กับการออกกำลังกายสักเล็กน้อย ขอแค่เพียงวันละ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก็เพียงพอแล้วครับ 💪🚴♂
2.หาแรงบันดาลใจ😍👍
.
หารูปดาราหรือไอดอลในดวงใจที่ประสบความสำเร็จจากการออกกำลังกายมาแปะให้ทั่วบ้าน เพื่อเป็นแรงผลักดันให้เราไปออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ หรือส่องดูเพื่อนๆ ที่มีหุ่นดีๆ ในเฟซบุ๊ก หรืออินสตาแกรม เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เรามุ่งสู่การมีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มได้เร็วขึ้น 🚴♀🏌♀
3.ทำอะไรที่ใจชอบ💞❤
.
ธรรมชาติของมนุษย์เวลาทำอะไรก็ตามที่ใจชอบ จะทำได้นานและทำได้อย่างมีความสุข การออกกำลังกายก็เช่นกัน เมื่อเราออกกำลังกายในอย่างที่ชอบ ก็ย่อมทำให้เราอยากออกเป็นประจำ ออกได้นาน และออกได้อย่างมีความสุข ดังนั้นไม่ต้องทำตามใคร ทำตามใจของเราดีที่สุดครับ 😍🤩
4.หาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ 🤗🤼♀
.
เพื่อนกินหาง่าย แต่เพื่อนออกกำลังกายหายาก หากเรามีกัลยาณมิตรที่ร่วมอุดมการณ์เดียวกัน คอยชวนกันไปออกกำลังกายแทนการไปกินบุฟเฟต์หมูกระทะ คงเป็นอะไรที่เพอร์เฟกต์สุดๆ ดังนั้นแนะนำให้หาเพื่อนร่วมอุดมการณ์เดียวกันสักคน เอาไว้คอยซัพพอร์ตและตักเตือนกันและกันเวลาที่ใครคนใดคนหนึ่งเริ่มออกนอกลู่นอกทาง💪✨
5.อย่าคิดว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องใหญ่🤔💪✌
.
บางคนอาจคิดว่าการออกกำลังกายเป็นเรื่องใหญ่ เพราะจะต้องจ่ายค่าเข้าฟิตเนสแพงๆ ต้องซื้อชุดออกกำลังกายเก๋ๆ จริงๆ แล้วการออกกำลังกายสามารถทำที่ไหนก็ได้ และไม่จำเป็นต้องใส่ชุดราคาแพง เพราะวัตถุประสงค์หลักของการออกกำลังกายคือการทำให้ร่างกายแข็งแรง มีหุ่นที่ดีขึ้น ไม่ได้เกี่ยวกับสถานที่หรือ Accessories ต่างๆ ขอแค่เตรียมกายเตรียมใจให้พร้อม เท่านี้เราก็สามารถสนุกและมีความสุขกับการออกกำลังกายได้ครับ ❤😍

...
...
ENGLISH
THAI