5 ท่าบริหาร ลาออกจากออฟฟิศ (ซินโดรม) กันเถอะ

ออฟฟิศซินโดรม (Office syndrome) คืออะไร?
ออฟฟิศซินโดรม หรือกลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อและเยื่อพังผืด (Myofascial pain syndrome) คือ อาการปวดกล้ามเนื้ออันเนื่องมาจากรูปแบบการทำงานที่ใช้กล้ามเนื้อมัดเดิมซ้ำๆ เป็นระยะเวลานานต่อเนื่อง เช่น การนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์นานเกินไป โดยไม่ขยับ ผ่อนคลายหรือปรับเปลี่ยนอิริยาบถ ซึ่งอาจลุกลามจนกลายเป็นอาการปวดเรื้อรัง รวมไปถึงอาการชาที่บริเวณแขนหรือมือ จากการที่เส้นประสาทส่วนปลายถูกกดทับอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น การไปพบแพทย์เพื่อรับการวินิจฉัยที่ถูกต้อง และการดูแลสุขภาพของตนเองตั้งแต่เนิ่นๆ จะช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดออฟฟิศซินโดรมได้

ช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นฤดูกาลแห่งการประกวดนางงามเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือมิสแกรนด์ ไถหน้าฟีดก็เจอแต่นางงาม 👑✨ งานนี้ DJPoom Menu ไม่มีพลาด ขอเกาะกระแส แชร์ 3 STEPS เคล็ด(ไม่)ลับ ฟิตหุ่นปังแบบนางงาม..ทำตามนี้มงลงแน่นอน 😍💕

ช่วงนี้เรียกได้ว่าเป็นฤดูกาลแห่งการประกวดนางงามเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นการประกวดมิสยูนิเวิร์ส หรือมิสแกรนด์ ไถหน้าฟีดก็เจอแต่นางงาม 👑✨ งานนี้ DJPoom Menu ไม่มีพลาด ขอเกาะกระแส แชร์ 3 STEPS เคล็ด(ไม่)ลับ ฟิตหุ่นปังแบบนางงาม..ทำตามนี้มงลงแน่นอน 😍💕

แน่นอนว่า ถ้าอยากมีหุ่นลีน ต้องใส่ใจเรื่องโภชนาการ โดยการควบคุมอาหาร แต่ไม่จำเป็นต้องคุมแบบเคร่งครัดมากเกินไป เพียงจำสูตรการลดและเพิ่มต่อไปนี้ให้ขึ้นใจ

ลด : ลดน้ำตาล แป้ง และไขมัน
เพิ่ม : เพิ่มโปรตีน เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเพิ่มไฟเบอร์จากการทานผักและผลไม้ให้มากขึ้น


คาร์ดิโอ คือการออกกำลังกายชนิดใดๆ ก็ตามแบบต่อเนื่อง ส่งผลทำให้หัวใจเต้นประมาณ 50-75% ของอัตราการเต้นสูงสุด ซึ่งเป็นวิธีที่ช่วยเผาผลาญพลังงานได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ในแต่ละวันเรามีอัตราการใช้พลังงานสูงกว่าที่ได้รับเข้าไป ส่งผลทำให้ไขมันที่สะสมในร่างกายลดลง โดยระยะเวลาและความถี่ในการทำคาร์ดิโอที่แนะนำคือ 30 นาทีต่อวัน 5 วันต่อสัปดาห์ หรือ 3 วันต่อสัปดาห์ ครั้งละ 60 นาที


มาถึงสเต็ปสุดท้าย กับการออกกำลังกายแบบแรงต้าน วิธีนี้จะช่วยเพิ่มเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ทำให้ร่างกายกระชับ ระบบเผาผลาญดีขึ้น และเสริมสร้างบุคลิกภาพและท่าทางให้ดูสง่าขึ้น การออกำลังกายแบบแรงต้านแบ่งออกเป็น 2 แบบคือ แบบไม่ใช้อุปกรณ์ เช่น วิดพื้น ซิทอัพ แพลงค์ และแบบใช้อุปกรณ์ เช่น ยกดัมเบล เวทเทรนนนิ่ง การออกกำลังกายแบบแรงต้านแนะนำให้จัดเป็นโปรแกรม สัปดาห์ละ 3 วัน

ทำตาม 3 STEPS ง่ายๆ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีหุ่นเป๊ะปังแบบนางงามแน่นอน

“ผอมแต่มีพุง”

“ผอมแต่มีพุง”🤔 เป็นปัญหาที่คนผอมหลายคนกำลังเผชิญ ปัญหานี้มีสาเหตุมาจากไขมันที่สะสมอยู่บริเวณช่องท้อง หรือ visceral fat ซึ่งเป็นอันตรายต่อร่างกาย🎉 เนื่องจากเป็นตัวการสำคัญที่ทำเกิดโรคร้ายต่างๆ ตามมา แต่อย่าเพิ่งเป็นกังวลไป เพราะวันนี้ DJPoom Menu จะมาแชร์วิธีลดพุงแบบง่ายๆ ไปดูกันเลย ✨👇
สำหรับคนผอมลงพุง แนะนำให้ออกกำลังกายด้วยวิธีคาร์ดิโอแบบ HIIT (High Intensity Interval Training) 💪เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยลดไขมันส่วนเกิน และเสริมสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างดีเยี่ยม การออกกำลังกายวิธีนี้ ไม่ควรออกเกิน 3 ครั้งต่อสัปดาห์✨ เพื่อให้ร่างกายได้พัก และซ่อมแซมกล้ามเนื้อหลังจากการใช้งานอย่างหนักหน่วง🎉


แป้งและน้ำตาลเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้อ้วนลงพุง ดังนั้น คนผอมแต่มีพุง ควรลดอาหารที่มีปริมาณแป้งและน้ำตาลสูง 🙅♀🍞🥯พยายามเลือกทานอาหารที่มีไขมันดี เช่น ถั่ว อะโวคาโด ธัญพืชต่างๆ และควรทานอาหารจำพวกโปรตีนให้มากขึ้น เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ🥑🍏


ควรเลือกกินอาหารที่มีไฟเบอร์อย่างผักและผลไม้ ให้มากขึ้นในแต่ละวัน🥑🍏 เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องระบบขับถ่ายแล้ว ไฟเบอร์ยังช่วยทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว ทำให้ความอยากอาหารลดลง อีกทั้งยังช่วยลดการดูดซึมไขมันในอาหารได้อีกด้วย🥦🥗


คนผอมแต่มีพุง ลองสังเกตดูว่า ในแต่ละวันคุณเคลื่อนไหวร่างกายน้อยเกินไปหรือเปล่า🚶♂💪 หากกำลังมีพฤติกรรมแบบนี้ ให้เปลี่ยนโดยด่วน เพียงหากิจกรรมทำ ให้ร่างกายได้ขยับมากขึ้น อย่างน้อยวันละ 30 นาที โดยกิจกรรมที่ทำอาจเป็นกิจกรรมง่ายๆ เช่น ทำงานบ้าน เดิน กระโดดตบ เต้น ฯลฯ หากปฏิบัติได้ตามนี้ ไขมันหน้าท้องไม่มากวนใจแน่นอน💪🎉

ทำไมเราถึงต้องออกกำลังกายไม่ต่ำกว่า 30 นาที

คนที่กำลังออกกำลังกายเพื่อลดปริมาณไขมันในร่างกาย เคยสงสัยกันไหมครับว่า ทำไมเราถึงต้องออกกำลังกายไม่ต่ำกว่า 30 นาที วันนี้ DJPoom Menu มีคำตอบมาฝากกันครับ💪👇
.
อยากลดไขมัน..ทำไมต้องออกกำลังกายไม่น้อยกว่า 30 นาที? 🤔อธิบายให้เข้าใจง่ายๆ คือ 15 นาทีแรกของการออกกำลังกาย ร่างกายจะดึงพลังงานหลัก (น้ำตาลจากตับ) ไปใช้ ซึ่งเป็นพลังงานที่เตรียมไว้ใช้ในเวลาที่เราทำกิจกรรมปกติ เมื่อออกกำลังกายไปได้ 15 – 30 นาที 💪ร่างกายรู้แล้วว่า กิจกรรมที่ทำใช้พลังงานมากกว่าที่เตรียมไว้ ก็จะเริ่มไปดึงแป้งมาเปลี่ยนเป็นน้ำตาล และเมื่อออกกำลังกายมากกว่า 30 นาทีขึ้นไป✨พลังงานที่มีอยู่เริ่มไม่พอใช้ ร่างกายจะดึงพลังงานสำรองซึ่งเก็บไว้ในรูปของไขมันออกมาใช้ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคนที่ต้องการลดไขมันในร่างกายต้องออกกำลังกายไม่ต่ำกว่า 30 นาที 👍💪
.
*หมายเหตุ* : ระยะเวลา 30 นาที เป็นค่าเวลาโดยเฉลี่ยของคนทั่วไป 💕✨ทั้งนี้ ระยะเวลาที่ร่างกายจะเริ่มดึงไขมันออกมาใช้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย อัตราการเผาผลาญของแต่ละคน และกิจกรรมการออกกำลังกายที่ออก 💪👍

ไอเดียเซ็ตอาหารเย็น 7 เซ็ต เพื่อให้ทุกคนมีหุ่นลีนใน 1 สัปดาห์

วันนี้ DJPoom Menu มีไอเดียเซ็ตอาหารเย็น 7 เซ็ต เพื่อให้ทุกคนมีหุ่นลีนใน 1 สัปดาห์ มาแนะนำกันครับ.
เซ็ตที่หนึ่ง
เริ่มวันแรกกับเมนูข้าวหมกไก่ลีน 265 Cal ทานคู่กับโยเกิร์ตไขมันต่ำ ช่วยให้อิ่มสบายท้อง และช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย เซ็ตนี้ให้พลังงานเพียง 345 Cal เท่านั้น
เซ็ตที่สอง
ข้าวซี่โครงหมูซอสแดง แคลอรี่ต่ำ เพิ่มความฟินด้วยเครื่องดื่ม Zero Cal ปราศจากน้ำตาล หมดกังวลเรื่องแคลอรี่
เซ็ตที่สาม
เปลี่ยนเมนูข้าวเป็นเมนูเส้น แก้เบื่อกันบ้าง กับเมนูฟูซิลลี่แซลม่อนผัดพริกแห้งลีน (290 cal) ทานคู่กับน้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาล แคลเบาๆ แต่อัดแน่นไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโนที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
เซ็ตที่สี่
เมนูไทยๆรสชาติอร่อย เนื้อปลาย่อยง่ายเหมาะกับการทานเป็นมื้อเย็นตบท้ายด้วยฝรั่งสักหนึ่งลูก ซึ่งมีวิตามินซี และใยอาหารสูง
เซ็ตที่ห้า
เพิ่มความแซ่บจี๊ดจ๊าดในมื้อเย็น ด้วยเมนูยำไก่ย่างลีน รสชาติแซ่บจัดจ้านถึงใจ ให้พลังงานเบาๆ แค่ 440 Cal จากนั้นตามด้วยแก้วมังกร ผลไม้ที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก มีไฟเบอร์สูง ทำให้อยู่ท้อง และช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย
เซ็ตที่หก
เปลี่ยนฟีลมาเป็นอาหารเหนือกันบ้าง กับเมนูไส้อั่วลีน+น้ำพริกอ่อง ถึงพริกถึงเครื่องแบบสไตล์ไทยๆ ตามด้วยแอปเปิ้ล สุดยอดผลไม้สำหรับการไดเอท กากใยอาหารสูง ช่วยให้อิ่มนาน และเพิ่มประสิทธิภาพในการขับถ่าย
เซ็ตที่เจ็ด
เซ็ตเมนูแคลอรี่เบาๆ แต่มีรสชาติจัดจ้านไม่เบา คั่วกลิ้งไก่ลีน มีแคลอรี่เพียง 310 Cal ทานกับชาดอกคาโมมายล์ แบบไม่ใส่น้ำตาล 1 แก้ว ที่ช่วยผ่อนคลายความกังวล ทำให้หลับสบายขึ้น ปริมาณแคลก็น้อยนิด แค่ 2 Cal เท่านั้น

A Whole New World. A Whole New

A Whole New World. A Whole New หุ่น
อยากได้หุ่นใหม่สวยงาม 🎉ไม่ต้องขอพรจากยักษ์จีนี่ในตะเกียงวิเศษก็ได้นะจ๊ะนายจ๋า👉 เพียงปฏิบัติตาม 3 ข้อนี้ก็พอ

...
...
ENGLISH
THAI
ENGLISH
THAI
ENGLISH
THAI
ENGLISH
THAI
THAI
ENGLISH
ENGLISH
THAI