• ​กบ

 

           เมื่อพูดถึงกบ หลายคนอาจจะรู้สึกขยะแขยง แต่ทราบไหมครับว่า เนื้อกบเป็นแหล่งของโปรตีนชั้นดี ให้ปริมาณแคลอรี่ต่ำ ในเนื้อกบ 100 กรัม จะให้พลังงานประมาณ 99 Cal และให้โปรตีนสูงถึง 22 กรัม ดีแบบนี้ ชาวลีนทุกคนเวลาไปร้านอาหารป่าอย่าลืมสั่งเมนูกบมาทานกันนะครับ

  • งู

 

            เนื้องูเป็นวัตถุดิบอาหารป่าแบบบ้านๆ ที่เหล่าสาวกอาหารป่าติดอกติดใจ เนื้องูให้พลังงานประมาณ 93 Cal ต่อ 100 กรัม จึงถือเป็นอีกเมนูที่คนรักสุขภาพต้องลิ้มลองครับ          

  • หมูป่า

 

           หมูป่าเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน หมูป่านอกจากจะมีรสเลิศ มีเนื้อสัมผัสที่เคี้ยวกรุบๆ แล้ว ยังให้ปริมาณพลังงานต่ำ เนื้อหมูป่า 100 กรัม จะให้พลังงานประมาณ 104 Cal ทั้งนี้ขอแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงการทานหนังหมู เพื่อควบคุมไม่ให้ปริมาณแคลอรี่สูงเกินไปครับ 

  • จระเข้

 

            จระเข้ตัวเป็นๆ อาจจะน่ากลัว แต่เมื่อมาอยู่บนจานอาหาร มีอันต้องทำให้น้ำลายสอ หลายคนชอบทานเนื้อจระเข้ เพราะมีรสชาติอร่อย มีเนื้อสัมผัสนุ่มคล้ายเนื้อไก่ แถมยังดีต่อสุขภาพ โดยเนื้อจระเข้ 100 กรัม จะให้พลังงานประมาณ 102 Cal ให้โปรตีน 21 กรัม และมีไขมันต่ำ เพียง 1.9 กรัม เท่านั้น 

ต้องการเติมความร้อนแรงให้กับชีวิต ต้องทานอาหารป่านะคร้าบบ​

      ถ้าเราเหนื่อยล้า จงเดินเข้าป่า แต่ถ้าต้องการเติมความร้อนแรงให้กับชีวิต ต้องทานอาหารป่านะคร้าบบ

อาหารป่าไม่ได้มีดีแค่รสชาติ แต่ยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย เพราะมีแคลอรี่ต่ำ ให้โปรตีนสูง จึงเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ ไปดูกันดีกว่าว่า อาหารป่าแต่ละชนิดให้ปริมาณแคลอรี่เท่าไหร่กันบ้าง

 

  • ปลาไหล

 

            ใครจะไปทราบล่ะครับว่า ปลาไหลตัวยาวๆ มีเมือกลื่นๆ ให้ความรู้สึกน่าขนลุกจะดีต่อสุขภาพของเรา โดยเนื้อปลาไหล 100 กรัม จะให้พลังงานประมาณ 184 Cal และให้โปรตีนสูงถึง 18.4 กรัม นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่มองหาแหล่งโปรตีนให้กับร่างกาย

ENGLISH

ติดต่อเรา คลิ๊กเลย!